Những tiêu chí dành cho sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

Golf là bộ môn thể thao với điều kiện sân chơi đặc thù nhằm tạo điều kiện cho golf thủ có cơ hội thử thách khả năng và cải thiện đẳng cấp. Mỗi sân golf đều có những nét độc đáo, hấp dẫn riêng nhưng để trở thành sân golf tiêu chuẩn quốc tế cần phải đạt được những tiêu chí nghiêm ngặt.

Xem bài viết mới nhất:

Một số mô hình cỏ sân golf nhân tạo phổ biến hiện nay

Một số lưu ý tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cỏ golf nhân tạo

Địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo sân golf chất lượng cao tại Hà Nội

Những tiêu chí dành cho sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

Tiêu chuẩn về số lỗ trên sân Golf

Những tiêu chí dành cho sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế
Những tiêu chí dành cho sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

Theo tiêu chuẩn thì một sân golf sẽ có 18 lỗ (1 vòng chơi) hay 9 lỗ (2 vòng chơi); tuy vậy, vẫn có những sân golf có 36 hay 72 lỗ. Thường thì khoảng cách giữa điểm phát (tee area) và lỗ sẽ được thiết kế sao cho golf thủ có thể đưa banh vào lỗ banh trong 3 – 5 cú đánh. Với nam giới, khoảng cách này là từ 230 đến 631m, còn với nữ giới thì là 190 đến 526m.

Các lỗ golf thường nằm theo vòng để người chơi có thể quay trở lại điểm xuất phát ban đầu sau khi chơi hết một vòng 18 lỗ. Ngoài việc tạo sự tiện nghi, các lỗ golf nằm tuần tự theo vòng tròn sẽ tránh cho người chơi khỏi bị banh bay trúng bởi người chơi các lỗ khác.

Quy định về cỏ trên sân golf đạt chuẩn quốc tế

Chiều cao của cỏ, loại cỏ là một yếu tố quan trọng khi xem xét tiêu chỉ của một sân golf quốc tế. Tại những giải đấu quốc tế như PGA các tiêu chuẩn về cỏ, chiều cao, cách cắt cỏ được quy định chặt chẽ.

Thông thường trên sân golf có 3 khu vực có cỏ. Ở khu vực phát bóng được nối với lỗ golf bằng một đường cỏ gọi là Fairway, cỏ khu vực này được cắt đều và thấp. Ở hai bên đường đó gọi là rough cỏ cắt cao và không đều. Việc thiết kế sân golf như vậy nhằm tạo ra thử thách cho golfer khi giữ một cú đánh chính xác trong vùng fairway, bởi khi bóng rơi vào rough sẽ rất khó đánh.

Khi gần đến lỗ golf, golf thủ sẽ đưa bóng vào khu vực putting green, cỏ ở đây cắt rất thấp và rất đều để tạo thuận lợi cho golf thủ đưa bóng vào lỗ. Xung quanh khu vực putting green là những hồ nước hay hố cát, buộc golf thủ phải tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện những cú đánh.

Chiều dài sân golf tiêu chuẩn quốc tế

Những tiêu chí dành cho sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế
Những tiêu chí dành cho sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

Một sân golf tiêu chuẩn thông thường có 18 lỗ (1 vòng chơi) tuy nhiên vẫn có sân golf 9 lỗ (2 vòng chơi) và cả những sân golf 36 lỗ và 72 lỗ. Sân golf 18 lỗ được xem là sân golf tiêu chuẩn, có diện tích trung bình là 57ha. Một lỗ sẽ bao gồm các khu phát bóng, đường bóng và đồi quả, các chướng ngại vật khác. Với sân golf nam độ dài sẽ khoảng từ 6.500 đến hơn 7.000 thước Anh, đây là tổng khoảng cách từ điểm phát bóng đến lỗ golf của cả 18 lỗ. Còn đối với sân golf cho nữ sẽ ngắn hơn với sự dịch chuyển điểm phát banh đến gần lỗ banh hơn.

Dịch vụ sân golf chuyên nghiệp

Golf là môn thể thao đem lại trải nghiệm thư giãn tuyệt đối cho người chơi, vì vậy, yếu tố dịch vụ cũng rất quan trọng. Nhân viên chăm sóc nhiệt tình, caddie giỏi, lịch sự sẽ giúp golfer có những trải nghiệm hoàn hảo. Các dịch vụ khác như cho thuê, bán đồ chơi golf, dạy chơi golf, nhà hàng, khách sạn,… cũng là những tiêu chí mà các golf thủ nên quan tâm nếu bạn muốn dành cuối tuần để nghỉ ngơi, thư giãn trọn vẹn.

Thiết kế sân golf là sự kết hợp giữa nghệ thuật tạo hình – sắp đặt và môn khoa học địa lý. Có quá nhiều yếu tố yêu cầu các kiến trúc sư phải để ý đến, và vì thế mà việc xây dựng được một sân golf có yếu tố thẩm mỹ, kích thích được người chơi, và bảo vệ môi trường xung quanh lại khó khăn như vậy.

Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo dành cho sân Golf, liên hệ với Green Go ngay để nhận tư vấn và báo giá chi tiết:

Hotline: 0936 412 226

Website: http://golfvn.vn/

VPGD:Số 29/76 Đại Từ, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *