Một số lưu ý tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cỏ golf nhân tạo

Chi phí không phải là vấn đề duy nhất khi nói đến việc lựa chọn cỏ golf nhân tạo. Có một số yếu tố khác cũng cần phải được cân nhắc suy nghĩ kĩ để quyết định xem có nên mua loại cỏ đó hay không. Bởi xét cho cùng, cỏ nhân tạo sân golf là một khoản đầu tư lớn và lâu dài.

Xem bài viết mới nhất:

Địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo sân golf chất lượng cao tại Hà Nội

Cỏ nhân tạo sân golf giá rẻ có nên đầu tư không?

Cỏ sân Golf – Nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất?

Các thông số kỹ thuật cơ bản của cỏ golf nhân tạo

Một số lưu ý tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cỏ golf nhân tạo
Một số lưu ý tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cỏ golf nhân tạo

Cỏ nhân tạo gồm nhiều thông số kỹ thuật khác nhau, gồm:

  • Pile height: Chiều cao của cỏ
  • Dtex: Trọng lượng của sợi cỏ
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ
  • Stitch Rate: Số lượng mũi khâu / 10 cm cỏ.
  • Density: Số lượng mũi khâu / 1 m2

Pile height là chiều cao của sợi cỏ, tùy thuộc vào những mục đích khác nhau mà sẽ lựa chọn Pile height khác nhau. Ví dụ cỏ nhân tạo cho sân golf sẽ cần pile heigh nhỏ hơn cỏ nhân tạo sân vườn, bởi sân golf cần loại cỏ giúp bóng có khả năng di chuyển mượt mà trên sân.

Dtex là một đơn vị đo lường thể hiện trọng lượng tính bằng gram của sợi cỏ/10.000m dài của sợi. Ví dụ, nếu 10.000 m dài sợi đem cân được 9.900 gram thì cỏ đó có Dtex 9900. Dtex là một chỉ số quan trọng phản ánh chất lượng sợi cỏ, Dtex càng lớn nghĩa là sợi cỏ càng dày, chịu được tác động của môi trường càng lâu.

Gauge là khoảng cách giữa hai hàng cỏ, tính bằng inch. Thông thường có nhân tạo thường có khoảng cách giữa 2 hàng là 3/8 inch hoặc 5/8 inch.

Stitch Rate là số lượng mũi khâu trên mười cm cỏ. Sự kết hợp của Stitch Rate và Gauge mang lại cho chúng ta mật độ của cỏ (density). Trong điều kiện đơn giản, mật độ cỏ càng cao thì chất lượng càng tốt.

Density là số lượng mũi khâu trên một mét vuông. Với thông số thông thường, cỏ 130 mũi, dệt 5/8 inch thì mật độ mũi khâu/1m2 là 8.190 mũi.

Một số lưu ý tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cỏ golf nhân tạo

Một số lưu ý tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cỏ golf nhân tạo
Một số lưu ý tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cỏ golf nhân tạo

Lớp đế cỏ nhân tạo

Hiện nay hầu hết các loại cỏ nhân tạo đều có cấu tạo 3 lớp đế và sử dụng chất liệu nhựa PP (Polypropylen).

Nhiều khách hàng của chúng tôi nhầm lẫn rằng, điều tạo nên chất lượng của cỏ nhân tạo là nhà sản xuất sử dụng PP tái chế hay nguyên chất, keo dán là chất liệu gì và có đạt tiêu chuẩn ISO hay không.

Thực tế lại không phải như vậy, qua kiểm nghiệm thực tế sử dụng, chúng tôi nhận thấy những điều trên không phải là vấn đề quá lớn cấu thành nên tuổi thọ của thảm cỏ. Bởi dù là PP tái chế hay nguyên chất thì đây cũng là một loại vật liệu không tan trong nước và chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời trong thời gian rất dài.

Sợi cỏ nhân tạo

Đây là vấn đề mà rất ít nhà đầu tư quan tâm đến, mặc dù chi phí bỏ ra cho sợi cỏ nhân tạo chiếm đến 60 tới 80% số tiền làm sân/thảm cỏ.

Sợi cỏ nhân tạo cần được chọn lựa kĩ càng phù hợp với mục đích sử dụng. Chẳng hạn như sợi cỏ nhân tạo để làm sân bóng đá cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn sử dụng được 5 – 10  năm mà không bị bạc màu, chẻ sợi, rút chỉ.

Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo dành cho sân Golf, liên hệ với Green Go ngay để nhận tư vấn và báo giá chi tiết:

Hotline: 0936 412 226

Website: http://golfvn.vn/

VPGD:Số 29/76 Đại Từ, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *