Cỏ sân Golf – Nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất?

Lựa chọn cỏ sân golf không phải là chuyện đơn giản bởi cỏ sân golf có quyết định trực tiếp tới chất lượng luyện tập của các golfer và cũng là tiêu chí để các golfer đánh giá chất lượng sân golf tốt hay không. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cỏ sân golf và tuỳ thuộc vào mục đích, các điều kiện tự nhiên của sân tập golf, chi phí bỏ ra mà bạn có để có thể lựa chọn cho mình loại cỏ phù hợp nhất.

Xem bài viết mới nhất:

Cỏ nhân tạo sân golf giá rẻ có nên đầu tư không?

Cỏ sân golf là gì?

Cỏ sân Golf – Nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất?
Cỏ sân Golf – Nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất?

Cỏ sân golf là 1 trong những loại cỏ có nguồn gốc xuất xứ từ các nước phương Tây. Nó được du nhập sang nước ta để xây dựng sân golf.

Một vài sân golf cao cấp tại Việt Nam và trên thế giới sẽ sử dụng cỏ sân golf tự nhiên. Nhưng trong điều kiện đón lượng người chơi nhiều thì sẽ không đủ thời gian cho cỏ tự nhiên sinh trưởng, phát triển và đạt đến độ cao nhất định.

Do đó, người ta thường sẽ sử dụng cỏ nhân tạo nhiều hơn, vừa đỡ một khoản chi phí, lại vừa dễ dàng trong quá trình chăm sóc và bảo dưỡng theo định kỳ.

Phân loại cỏ sân Golf

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại cỏ sân golf đó là: cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo. Dưới đây Green Go sẽ giúp bạn phân biệt 2 loại cỏ này:

Cỏ sân golf nhân tạo

Ngày nay, các sân golf sử dụng cỏ nhân tạo xuất hiện ngày càng nhiều và được ưa chuộng hơn hết. Nguyên nhân là với cỏ nhân tạo người ta không cần mất quá nhiều chi phí để thuê công nhân chăm sóc.

Cỏ nhân tạo có giá thành rẻ hơn cỏ tự nhiên và không yêu cầu quá nhiều từ việc chăm sóc nhưng sử dụng loại cỏ này sao cho hiệu quả và đảm bảo được tuổi thọ của cỏ cũng là một vấn đề không hề đơn giản. Các loại cỏ golf nhân tạo rất dễ lắp đặt cũng như di chuyển, bạn cũng có thể tự làm được không cần sự hỗ trợ quá nhiều từ các chuyên gia.

Cỏ nhân tạo cho sân golf phù hợp với những khu vực địa hình cao, thời tiết khô nóng và nguồn nước không dồi dào. Loại cỏ này không phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên khí hậu bên ngoài nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Tuy nhiên, cũng nên tìm hiểu thật kỹ vị trí, điều kiện sân golf của mình để lựa chọn loại cỏ phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cỏ golf nhân tạo nhưng phổ biến trong số đó là cỏ KM 13-25 và cỏ Green HF 12. Với hai loại cỏ này sẽ có mật độ và khoảng cách hàng cỏ khác nhau. Tùy vào địa hình mà chúng ta lựa chọn loại cỏ phù hợp.

Cỏ sân Golf – Nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất?
Cỏ sân Golf – Nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất?

Cỏ sân golf tự nhiên

Cỏ sân golf tự nhiên hiện nay có 3 loại:

Cỏ Bermudagrass

Cỏ Bermuda là loại cỏ thảm sống trên cát. Loại cỏ này có khả năng chịu nhiệt chịu hạn tốt và có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Cỏ có kết cấu rễ hình chân chim, hệ thống rễ chắc chắn, mọc thành khối, chịu va đập lớn, sức sinh trưởng và phát triển cao nên không sợ bị dẫm đập bong tróc trong quá trình vận động thể thao.

Cỏ Bermuda có khả năng kháng côn trùng gây hại, rất dễ gieo trồng và quản lý.

Tuy nhiên, loại cỏ này cần lượng phân bón tương đối lớn để duy trì và chi phí bảo trì khá cao.

Cỏ Bentgrass

Bentgrass là một loại cỏ sân golf nào cũng sử dụng, chúng là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những chủ đầu tư cũng như chính những golf thủ. Loại cỏ này siêu bền, lại sinh trưởng và phát triển lâu năm, thân cỏ ở sát mặt đất và phân nhánh mạnh.Tuy nhiên chi phí đầu tư và chăm sóc lại khá cao.

Cỏ Zoysia

Cỏ Zoysia là loại cỏ rất thích hợp trồng ở những khu vực nhiệt đới nóng ẩm gió mùa, phù hợp với khí hậu Đông Nam Á. Zoysia mọc tương đối sâu dưới lòng đất, thành từng khối chắc chắn, bám chắc mặt đất như một tấm thảm tự nhiên. Loại cỏ này vì phát triển rất chậm nên thường ít được sử dụng.

Như vậy, hẳn là bạn đã không còn thắc mắc cỏ sân golf là cỏ gì? Cỏ sân golf có thể là cỏ tự nhiên cũng có thể là cỏ nhân tạo tùy vào mục đích, sự lựa chọn của người chủ sân golf.

Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo dành cho sân Golf, liên hệ với Green Go ngay để nhận tư vấn và báo giá chi tiết:

Hotline: 0936 412 226

Website: http://golfvn.vn/

VPGD:Số 29/76 Đại Từ, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *